Ô Cựa Sắt

Tối nay mình viết về 1 tình yêu mà mình rất quý mến. – Năm 2018 em nó được gọi là Quái Vật hay Mãnh Thú của mảnh đất Tiên Lãng Hải Phòng. – Ô Cựa Sắt.
ô cựa sắt

ô cựa sắt

Tiểu sử Ô Cựa Sắt Hải Phòng

Chủ kê chú Ngọc Hải Phòng. – Thành tích 16 vàng 1 bạc – Thời kỳ thi đấu 2017-2019.

Nguồn gốc:

– Ô Cựa Sắt trk khi về tay chú Ngọc thì là thuộc sở hữu của anh Thứ. Khi đó bác Hoà Sắt và anh Tùng Phạm (chủ của Z Bịp rất nổi tiếng) muốn mang em nó về với mức 150 củ khoai nhưng không được. – Rồi chú Ngọc(chủ của Ô Cựa Máy) mang được Cựa Sắt về mức 8000 đô , sau đó bớt lộc lại cho anh Thứ 200 đô , 7800 đô xấp xỉ 174-175 củ khoai.

Thành tích:

– Về thành tích thì chỉ biết rằng lúc ở trong tay anh Thứ là em nó đã giành được 9-10 vàng gi đó rồi. Những kỳ đầu thì không có thông tin chính xác lắm. Nhưng em nó bắt đầu được biết đến khi về c1 , dần dần nhiều AE để ý đến Cựa Sắt hơn.

– Sao thứ 11

Thắng gà Nam Định bảng 200 củ khoai. (Sao này k rõ cho lắm) . AE thông tin lại cho mình như nào thì mình viết thế. Có AE nào không thích thì đọc đến đây có thể không đọc nữa cũng được.

– Sao thứ 12

Giành vàng trước gà Tía Chân Xanh của Hà Nội. Đối thủ cũng quá hay, cưa giữ lối đến tận lúc bê. – Sao thứ 13, thắng gà Xám của Quảng Bình. Đối thủ cũng lại cưa chặt 2 mang, nhưng với bộ gân bẩm sinh, Ô Cựa Sắt vẫn bước qua nhẹ nhàng 4 hồ 5 phút.

– Sao thứ 14

Thắng gà Xám Lỗi của Hải Dương cũng 13 vàng ế trạng khu vực. Thấy bảo em Xám đó là cháu của Ô Mù Nam Sách nổi tiếng trước đây.

– Sao thứ 15,

Cũng là lần giành vàng Kinh Điên nhất , hôm đó ô Cựa Sắt đá ngày 1/9/2018 thắng gà Tía Chó của Bắc Ninh bao 100 12 phút – Sau khi giành vàng trước gà Bắc Ninh thì Cựa Sắt thay lông, thay lông xong thì Cựa Sắt giành thêm 1 vàng cỏ nữa. Vàng này là trận đá lấy tải đầu lông. Sau đó tới ngày 1/5/2019 em nó ghép ở Quảng Ninh với gà Hải Dương bao 200 nhưng bên kia chạy trạng.

Ô Cựa Sắt gặp Xám Úp Sọt

– Đến ngày 3/5/2019 thì Ô Cựa Sắt gặp Xám Úp Sọt cũng bảng 200 cân thóc thì Cựa Sắt về nhì sau 3 hồ thi đấu. Trận này thì nhiều AE biết quá rõ rồi. Xem chi tiết trận đấu tại link này.

Nghỉ hưu:

– Chú Ngọc vẫn vần lại em nó sau trận thua Xám Úp Sọt nhưng tháng 6/2019 có mang về C1 ghép tiếp không em gà nào va vào nên đàng mang về. Sau đó em nó thay sang lông 3. Giờ em nó chắc nghỉ hưu rồi. Ngày em nó thua mình thấy cũng buồn buồn vì ô Cựa Sắt cũng là 1 em gà mình rất thích. – Chứng tỏ những Huyền Thoại ngày xưa như Xám Messi , Xám Thần hay Tía Liên Chu phải gọi là cực hiếm, cực phẩm của Gà Chọi Việt Nam.
– Người viết Nguyễn Tiến Đạt. Nếu có lấy tư liệu. Mong AE tôn trọng công sức người tìm hiểu, ghi nguồn giúp mình ạ. Hihi. Cảm ơn AE nhé.

Đánh giá bài viết này

Ô Cựa Sắt