Công thức nuôi gà tơ đến đá độ

Công thức vần gà tơ từ mở mỏ đến đi độ không bị hỏng và phá huy hết năng lực của gà tơ : công thức của riêng tôi anh em có thể góp ý và cùng nhau chia sẻ nhé : có gì thiếu xót anh em bỏ qua và bổ sung thêm giúp mình, bác nào có kinh nghiệm rồi thì có thể không cần nhưng có nhiều bạn chắc sẽ cần vì nhiều bạn hỏi xin quá nên mạn phép tôi xin đăng lên đây:
 

Gà tơ

sau khi gà đã đạt trên 8 tháng tuổi, lông lá đã khô hết, hoặc còn 1 chút lông cổ cũng đc. để đảm bảo xương cốt có sự chịu tải và bền bỉ hơn khó bị sứt mẻ hay lọt tỳ ( cấn xương).nhảy 5p với gà tơ cùng đàn rồi cắt tai. Hoặc nhảy với gà tơ tuyệt đối ko nhảy gà già kể cả gà phu.
 

1 : chuẩn bị

 
Cho chạy lồng tập luyện: chạy tròn ngày 30p, chạy dài ngày 3-4 tiếng 7-10 ngày sau bắt đầu bắn chân : chế độ này duy trì đến lúc ra độ luôn .
Bắn chân 3 lần với gà phu hoặc nhảy 3 lần với gà tơ bằng tuổi ( nhảy như này thì tai phải lành rồi ) : lần lượt là 5p-5p-10p mục đích chờ khô tai và chuẩn bị cho con gà vào chế độ gà chiến. Mỗi lần cách nhau 5 ngày . ( quá trình chuẩn bị tổng mất 20 ngày ) cắt lông vào nghệ nếu thời tiết mùa hè và lông lá đã khô kiệt.
 

2 : mở mỏ

Lần 1:

Nghỉ tiếp 7 ngày nếu gà khoẻ mạnh , kiếm gà thật tơ bằng trạng mở mỏ 1 hồ để kiểm tra năng lực và trình độ con gà

Lần 2:

Nếu không bị đau thì 8-10 ngày sau khi mở mỏ thì nhảy tiếp lần 2 lúc này nhảy 2 hồ nếu đối thủ không chịu được thì chồng gà phu tơ bịt mỏ gà phu cho bắn chân đủ 2 hồ.

Lần 3:

Nghỉ 13-15 ngày
đi 1 kỳ hơi 3 hồ 25p hoặc 3 hồ 30p tuỳ vào khả năng của con gà

Lần 4:

nghỉ 12-15 ngày vần 1 trận với gà bằng trạng chết bỏ hoặc vần thóc nước 500-1 củ. 4 hồ hoà.

3 đi độ

Sau kỳ 4 này các bạn cho nghỉ đủ ngày có thể chọn bắn chân hoặc đi sơ hơi để đi độ nếu gà các bạn đủ tài, trước mỗi lần vần là sau khi con gà đỏ khoẻ bình thường từ 5-7 ngày và trước 1 ngày vần phải cho nghỉ và sau khi vần xong không cho ngủ đậu cầu ( tránh co gân ) và 3 ngày sau mới luyện tập nhẹ nhàng trở lại.
Con gà khoẻ mạnh ăn uống chế độ, tập luyện đúng cách cơ bắp cơ cổ sẽ lên rõ rệt qua mỗi kỳ vần. Quá trình này mất tổng 1 tháng rưỡi khoảng 47-50 ngày . Vậy vần con gà tơ từ 8 tháng đến đi độ mất khoảng 2 tháng 10 ngày. Là 10 tháng rưỡi có thể ra trận được, hoặc đã có 1 độ cóc nhỏ 500-1 củ.
Chúc các bạn May mắn và thành công
Nguồn bác Cường Nguyễn
Hình ảnh có thể có: ngựa và văn bản
 

Đánh giá bài viết này

Công thức nuôi gà tơ đến đá độ