Tường thuật trận Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng

+ Xuất xứ:

Gà này được anh Hải đúc ra ở Hưng Yên , được 2 tuần thì đi ra vùng đất mỏ Quảng Ninh và lớn khôn tại đây .

+ Thành tích :

12 HCV 1 Bạc, lúc ở Quảng Ninh em nó ăn đc 9 sao , cái cuối đ.á hẹn với gà kết của Hải Dương đá đối thủ 10p thì hết giá , ăn 2 hồ
+ Sau độ này thì Tía Ma thay lông và chuyển về chủ nhân ban đầu là anh Hải để nuôi lông 2 , độ đầu lông 2 em nó đc mang ra hội với ý định vần sâu nhưng với tài năng thượng thừa của mình , em nó đ.á đối thủ như cục bông và ăn trong vòng 6 phút 🥰độ này là độ có vàng nhanh nhất trong sự nghiệp thi đấu
+ Độ 2 em nó đ.á trong vòng 2 hồ đối thủ gãy hết nhưng vì bên họ muốn nhận khoán nên hết hồ 4 mới chịu bê gà lên , trận này mình nhàn , không bị đ.á vì chấp 4 phút mỏ mà mình đã chấp nó xuống 2,5 rồi , vò đánh đối thủ k chịu đc , sang hồ 2 thả mỏ thì chấp 5tr – 300k

+ Độ 3 lông 2

cũng là độ làm nên tên tuổi của em nó khi hạ Tía Nghệ An – 1 chú gà được tay chơi miền Bắc lúc này đánh giá rất cao vì nó đã từng ăn C1 Thái Bình , C1 Quảng Bình , C1 Hà Nội , C1 Nghệ An và thi đ.ấu toàn với gà to hơn mình . Trận này đá bao 20 nhưng trận đấu này tập trung rất nhiều những tay to , cá sấu lớn ở các tỉnh nên nó rất nóng , ae thừa hiểu lúc này cá sấu kết Tía Nghệ An như thế nào. Lên cân Tía Ma thua 3,5 vạch dày , thua 2p cao , thua cựa .
Thả gà mình châp Tía Nghệ An 8 và các quả 100 – 80 và 500 – 400 được giao dịch , Tía Nghệ An đang trong thời kì đỉnh cao nên thực sự lúc này Tía Nghệ An rất đáng sợ , những chân đã từng làm c.h.ế.t chóc các đối thủ trước đây hiện lại và tr.a t.ấn vào người gà Hưng Yên , nhưng Tía Ma với lối đánh 10 điểm cộng thêm đôi chân Ma mị đã khiến Tía Nghệ An bắt đầu cảm thấy khó chịu và bị hủy dần về các hồ sau ,
đến hồ 11 được vài phút vì không có cửa ăn nên đội Tía Nghệ An bê , trận này anh em bênh Tía Nghệ An thua khá nhiều , anh H thua 370 củ khoai , anh B Khỉ thua gần 1 tỏi , như thế ae mới hiểu rằng Tía Nghệ An đáng sợ như thế nào.
Lúc về chủ gà Tía Nghệ An còn gọi lại cho anh Hải bảo là không bao giờ nghĩ con Tía Nghệ An nó lại thua như thế này , nói Tía ma là sắt chứ không phải gà ch.ọi , các trận trước thì Tía Nghệ An toàn giải quyết đối thủ to cao chỉ đến 20 chân tổng lực mà lần này đ.á.n.h Tía Ma hơn 100 chân mà không việc gì , vẫn cứ thua

Tía Ma Hưng Yên thua Tía Chân Vàng Đan Phượng

Ngày hôm nay diễn ra một trận đấu siêu kinh điển gà chọi giữa danh thủ Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng. Trận đấu mà nó khiến cho làng gà chọi Việt Nam tốn khá nhiều sách bút kể từ trước tới giờ , và vì sao nó lại nóng đến như vậy, thì ae đa số đều biết cả rồi, là do những điều không tưởng mà tạo nên!
tía ma hưng yên

tía ma hưng yên

Tường thuật trận Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng

+ Trước khi đến với phần đánh giá thì AD xin tường thuật lại trận đấu này nhanh gọn như sau:
————————-
+ Đối thủ của Tía Ma hôm nay là gà là gà Tía Chân Vàng, 3 hàng vảy lỡ, sở hữu cặp cựa lạnh người và đôi mắt trắng lì lợm gợi vẻ đáng sợ.
Thả gà Tía Ma lao vào cưa đè trói chặt 2 mang, vừa đè vừa đẩy như thường lệ, lên những chân mé đỉnh tảng và mé vai chính xác, cá sấu nhao nhao xé áo chấp 6,5. Tía Ma thể hiện lối đá đẳng cấp để rồi hết 10p chấp chân vàng xuống 4 cứng.
+ Gà tía cv cũng là một con gà ma mị, tuy bị đánh nhiều nhưng tỏ vẻ ko chuyển, mặt vẫn đầy sát khí, lầm lũi đi dưới. Thỉnh thoảng cũng vỉa và đá những chân lưng chan chát.Hết hồ 1 Tía Ma chấp 5 cứng.
Sang hồ 2 kịch bản tương tự, đầu hồ Tía Ma đá một cái cáo mang tai khiến Chân Vàng giật lùi quay tròn. Cá sấu nhao nhao chấp 1, lác đác điếu đóm. Giao dịch khủng không đếm đc.
Tía Ma có những đòn mé vai kinh điển gà chọi, Chân Vàng cháy hết đỉnh tảng. Đang trên đà đè và tấn công thì Tía Ma bị buông 1 đòn hầu mà xa 20m cũng nghe thấy tiếng chân, Chân vàng được đà, nhảy vào bồi thêm 2 đòn kiềng giật người, giá lên đc 4.
+ Các hồ sau kịch bản tương tự, vẫn là thế trận một chiều cho Tía Ma. Bước ngoặt trận đấu đến khi Chân Vàng trong lần hiếm hoi lên đè mang đã tung một quả mé chính xác lấy mắt Tía Ma khi tía ma đang chấp 1.5.
Những tưởng mất mắt là mất thế trận nhưng Tía Ma vẫn giữ lối và tiếp tục vò đối thủ. Nhưng dần dần do vết đau ở mắt buốt liên tục bị Chân Vàng dùng mỏ mổ vào khai thác khiến Tía Ma đuối dần. Hồ 5,6 Chân Vàng lên dần chấp lại 7,8. Tiếp đó là những chân mé qua đời đẳng cấp đc Chân Vàng tung ra.
Cả trận Chân Vàng nhẫn nhịn để vùng lên tung những đòn mé quỷ khóc thần sầu, rồi chấp Ma dần xuống 3,4. Tía Ma chính thức mất thế trận, bị Chân Vàng đá những chân mé làm lao đao, xà leo liên tục. Hồ 13 đc 5 phút, Tía Ma dừng không chơi nữa. Con đường thành Danh thủ khép lại với tía mắt chuột.
Tía chân vàng đan phượng

Tía chân vàng đan phượng

———————————–
Phần nhận xét và đánh giá : Đối với một con gà với lối đá và chân đòn như Tía Ma thì ae cũng phải công nhận được cái sự đẳng cấp của nó , chúng ta hãy nhận xét một cách công bằng cho cả 2 bên .
• Đòn : Tía Ma 9 – Chân Vàng 9
• Lối : Tía Ma 10 – Chân Vàng 8
• Tải : Tía Ma 8 – Chân Vàng 8,5
+ Nhiều ae cho rằng Tía Ma thua là do mất mắt thuận dẫn đến bị khai thác lối nên thất bại , mình thì cho rằng mất mắt cũng là một phần thôi , phần còn lại là do Chân Vàng đá độc chân , dẫn đến Tía Ma do ăn nhiều độ nhanh nên không chịu được
+ Tía Ma đương thời từng giao đấu với Tía 18 kì Nghệ An , thấy bảo trận đá với Tía Nghệ an tuy ăn nhưng di chứng để lại cũng là một phần dẫn đến kết cục hôm nay + thêm trên người em nó đang báo hiệu dỗ lông dẫn đến bị ỳ gà. Còn về phía Chân Vàng thì không thể phủ nhận được cái đẳng cấp của nó , lấy mắt được Tía Ma đã khó , đá cho Tía Ma thua là điều mà ít ai nghĩ đến, chúng ta nên chúc mừng em nó đã giành huy chương và đặc biệt là hạ được Danh thủ đương đại 2020
+ Nhận định này là ý kiến của AD , lí do mình phân tích bên trên không phải là mình bảo thủ mà là trong trận đấu có thắng có thua , mình phải tìm hiểu cái nguyên nhân dẫn đến cái thua đó để ae nhìn thấy rõ. Ae nào muốn nhận xét thì cứ comment bên dưới để các ae cùng bàn luận cho vui nào!
Copy ae nhé

Đánh giá bài viết này

Tường thuật trận Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng