Xám Messi Huyền Thoại – Đã ra đi mãi mãi ngày 02/02/2020

Xám Messi; thành tích sơ bộ 19 độ thông – Không trả độ; (đúng ra thêm 4,5 độ cỏ thời kỳ đầu nữa là hai mấy cái, nhưng mình không đưa vào vì không xác thực được)

xam-messi

Xám Messi

 Thời kỳ thi đấu:

2007-2009; thời kỳ này đỉnh cao gọi trạng toàn miền Bắc, có thể chấp bao 8, 500-400 + Hiện tại năm 2016 (đang là lông 10), vẫn sống và đang là trống chuồng nhà a Bình – Thái Bình + Hậu duệ: Lứa nào cũng ra được vài con xuất sắc.

Đến bây giờ có lẽ khá là nhiều rồi, đều thi đấu C1 đỉnh cao cả, nhưng chưa con nào được duyên trường như bố

 Xuất xứ:

Gà Nam, được a Hưng Mận tuyển ra, chuyển anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ, sau chuyển đến A Bình (giá 25 -1tr) + Theo quan điểm cua 1 số anh em chứng kiến Xám Messi thi đấu thì Con này thật sự xứng đáng ở tốp đầu của Phủ Khai Vương vì cả đời chiến thắng, thách đấu toàn quốc, rất nhiều sư kê nổi tiếng đã thất thủ trước nó. Nó là một con gà chọi toàn diện hay về cả lối lẫn đòn, có duyên độ và đặc biệt là toàn ăn những trận kết, gặp toàn đối thủ nổi tiếng một vùng. Trong cuộc đời thi đấu của nó đều thi đấu ở bảng kết và to tiền.

 Về Đòn lối:

Gà Xám tầm gà khá cao (lông 1 – trạng khoảng 25), trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầi còn gọi là Xám không đầu. khi bị đánh thì nó cũng có độ tải đòn, đầu thì toàn luồn sau gáy đối thủ. Lông sau thì hơn lùn và đi dưới thông vỉa 2 mang nhiều hơn, đối thủ gẫy thì dứt điểm nhanh, lên xuống đánh nhuần nhuyễn.

Thành tích cụ thể:

+ Trước khi từ trong miền Trung ra, nó cũng ăn mấy cái rồi, nhưng không kê vào, không ae bảo độ kể mất uy con gà đi + Trong tay a Hưng Mận ăn 2 cái. (nhiều ae bảo ăn 4 cái mới đúng)

Trận 1:

+ Cái đầu ở Lào Cai do Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà, ăn hơn 4 hồ

Trận 2:

dc a Binh vổ goi ra da voi ga cua Binh Vuong o Hon Gai an 5 ho

Trận 3:

Gặp gà Tới điên ở Hưng Yên, trận này chấp 1,5 không khách, hô Công An xong hòa, Công An không đến ^^ (người này thời Hương Lúa thì nhiều ae biết rõ, khét tiếng chơi ngông ở miền Bắc, thời điểm này xuống phong độ nên ít xuất hiện hơn)

Trận 4:

Ăn gà Cú lửa của Anh Sơn – Rất kết ở Tiên Lãng – Hải Phòng, hẹn đi hẹn lại ở Quảng Ninh và Tiên Lãng, cuối cùng đá tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng.Trận này cả Tiên Lãng theo Cú, Cuối cùng MS Ăn thuyết phục. Nhiều AE mất xe vì nó, nên Anh Em trêu đùa con Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. + Sau trận này nghỉ lông lỡ nghỉ mất 3 tháng, sang năm 2008, bắt đầu thời kỳ đỉnh cao của sới Hương Lúa (C1 của miền Bắc ngày đó) +

Trận 5:

Xong lông và Bắt đầu đá kết ở Cẩm Phả, win 5 hồ

 Trận 6:

đá sới Dốc Lã đá với gà Tới điên mua từ miền nam, trận này 5 hay 6 hồ gì đó. Cũng là lần thứ 2 gặp gà ông Tới điên + Ăn gà đội anh Kiều Hưng (bên Gà Nòi, anh này người Nam Định và đang là Việt Kiều): 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa, trận này Xám messi đã được nhuộm thành màu Ô

Trận 7:

+ Ăn gà chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ), đá trên HN, trận này gặp gà xám đấm mù 1 mắt (trước trận này xám đấm ăn gà Kết Nam định 3 hồ và bị mất mắt, sau chuyển lên HN), nhưng nhờ tài năng em nó giành chiến thắng sau 11 hồ và vẫn có cơ hội để chinh phục đỉnh cao mới. Trận này tất nhiên cũng màu Ô

Trận 8:

+ Ăn gà tay chơi Cẩm Phả 4 hồ (Hồi này đá nhiều ngoài Cẩm Phả, do chủ nó làm than Ngoài này ^^) + Ăn gà Bái Đính Đá tại Đông Triều, bao 50, 6 hồ, trận này chấp 1 sớm, nhưng gà kia bền tải, mãi mới đuổi đươc.

Trận 9:

Tại sới Phú Gia – Đông Triều gặp gà của đội Tú Cao lúc đó con xám Messi chưa được gọi là Messi mà gọi là Xám Không Đầu đá ở Bảng cân 2.7 Kgs vừa mới ăn tại Bái Đính về thì trận tiếp theo gặp Tú Cao vào thả gà là chấp 7 -8 xong thì chấp dần xuống ,gà của Đội Tú Cao cũng rất kết Tía Chân Vàng bị Xám trói chat hai mang đâm cựa vào đốc cần,gà Tú Cao sờ dọc hầu phản lại ,rồi Đội Tú Cao vào tiền gồng giá lên chống trả đến cùng nhưng đến hồ thứ 4 thì gẫy cổ ,6 hồ thì bốc thua ra trả tiền xếp một đống mãi mới thanh toán xong. Trận này riêng a Bình được 1 tỷ, bớt lại cho đội a Tú 20tr lấy duyên.

Trận 10:

Đá tại Móng Cái gặp gà Vinh Thiu cháu Phương Linh Hột đá bao 200 triệu ,trận này ông Bình cũng bê cả con gà Chuối ra và cũng thắng.Con gà của Vinh Thiu không phải là gà quá kết nhưng cũng ăn được 6 trận thì thua Xám Messi ,trận này thả gà chấp 4 ,7 hồ bê thua ,Móng Cái thua khoảng 400 vì lúc đó Xám Messi đã rất nổi tiếng rồi,người chơi gà chọi chuyên nghiệp tại Miền Bắc đều phải nghe thấy danh con này.

Trận 11:

+ Ăn gà qúi vâu Bác Ninh tai Hương Lúa, kém người ta 1 lạng 6 ga kia 1 mắt chấp con nay 9 hồ gia 1,5, có lẽ đây là trận đấu khó khăn nhất của MS. Sau trận xin mạo muội được gọi MS là ông Vua của những ông Hoàng gà chọi. Anh khong_doi_thu (thành viên gà nòi hơi ít cm) vinh dự cho nó uống nước ở trận này. Sau trận đá với vinh thiu, MS bị thương rất nặng ,nhưng ngày đó do quá hăng thi đấu nên đá sớm lại gặp ngay ô độc long của bắc ninh mà lại do anh Huy Phạm ghép. Lúc đầu với con gà tơ cũng của bắc ninh quấn 10 lần cựa, sau một lúc phía con gà tơ được chim lợn thông báo là MS nên xin chạy tài và ghép với ô độc long hon 1,5 lạng đá bằng. Trận này MS bị đá vào chỗ bị thương cũ do gà Móng Cái để lại bi chấp xuông 1,5 không có khách. MS sinh thế quay sang không đánh lối như thường ngày mà chuyển sang đánh du kích cứ chui vào bụng nằm nghỉ ra lại đánh 2 hoặc 3 cái khiến gà mù không thể tìm đầu đánh. Đến hồ 15 mù độc long đi ngoài ra cơm và chịu thua ở hồ 18. khi mù bỏ chạy đặc điểm của MS khá hi hữu vì khi đang ngồi thả lại gà con mù bỏ chạy lúc xxin thua chưa kịp bắt MS đã bay lên và gáy thật to,khẳng định đẳng cấp. thật sự AE vỡ òa trong vui mừng và bất ngờ, không thể nào tin.và do anh em đi cùng đá hơi quá tay mà sếp Bình phải điện cầm thêm 1 tỷ lên cứu trợ nhưng ông vua của những ông hoàng vẫn là mãi mãi bất bại.

Trận 12:

+ Ăn gà Viêt Trī 6 hồ cũng tại Hương Lúa. Lúc này nếu ai hay chơi ở Hương Lúa, đều biết tiếng con này rồi + Ăn gà VĨNH PHÚC 7 hồ . Gà Vĩnh Phúc ăn 6 kỳ tra 90 trieu ko bán đá 100tr bao o Hương GÀ CHỌI QUÊ LÚA

Trận 13:

+ Ăn gà cu thuan ti, bao 50 tr. 3 hồ họ thua bê. Hôm đó cầm 3 con đi, MS, chuối thần, ngũ sắc 13 độ thông trong phủ (ngũ sắc đúng ra chỉ 8 độ thôi). Ngày hôm sau Ngũ Sắc thua trên đường về qua Nam Định.

Trận 14:

+ Ăn gà Thịnh Gia Lai – trận này a Bình đá chung với Tú con, bao 500. Trận này bị đánh thả cổ, bị chấp xuống 2 ăn lên, khá nhiều hồ. Hồi này đội Gia Lai quá mạnh, nhiều gà hay, nhiều tiền, để cân được không phải điều đơn giản. Ở Hương Lúa ngày truơc, Thịnh Gia Lai còn từng phát biểu câu với Chủ sới, e chỉ mong ngoài Bắc có người đá được với e (tất nhiên hồi đó là huy hoàng của Thình Gia Lai, giờ thì không rõ còn chơi gà không, vì mất tích trên bản đồ gà chọi). Xong trận về Xám Messi về thay lông

Trận 15:

+ Sau trận này về thay lông và sang vụ lông thứ 3,5 + Độ đầu đá ơ Cẩm Phả vứi gà máy chém cua Tuyền Còi ăn 9 hô. Trận nay ga đâm kiêng ma 2 măt ko nhìn thây gì.

Đúc mái:

+ Khi thắng trận này xong chú Bình thấy không còn sung sức như trước nên để Messi đúc mái.
+ Bây giờ Messi già lắm rồi k đạp mái hiệu quả như trk nữa, có khi chỉ nuôi thôi. Tri ân em nó. Như những năm trước nếu đúc thì chỉ có lấy mái khi đúc lứa ra thôi.
+ Có clíp đá với gà anh Dương Minh Tuyền khi lông 8 những vẫn đánh gẫy gà chiến ??
+ Ảnh thứ 2 là lúc chuẩn bị sang lông 9. Trông vẫn như gà chiến.

Huyền thoại Xám Messi đã ra đi mãi mãi!!!

+ Vẫn biết là đến sớm hay muộn thôi, nhưng bao năm gắn bó vẫn thấy rất là buồn, về với đất, hi vọng kiếp sau lại được kết duyên với Quê Lúa lần nữa.
+ Từ 2006, nở ra từ Quảng Ngãi, về với a Bình mảnh đất Quê Lúa năm 2007. Sau 3,5 vụ lông thi đấu, e giành được 20 vàng không trả độ. Thời kỳ đỉnh cao lúc đó, từng chấp bao rất nhiều đối thủ ghê gớm ở cùng trạng cân.
+ Cuộc đời Xám Messi có lẽ cũng là may mắn, sinh ra vào đúng thời kỳ đỉnh cao của làng gà Việt Nam. Ae cùng tuổi chơi gà này cũng chứng kiến được nhiều thăng trầm của gà chọi. Với tình hình hiện tại, vì nhiều lý do, sau này có lẽ cũng khó để có được phong trào cho bùng nổ như những năm vừa qua.
+ Cũng ngắm cho e vị trí đẹp nhất trong khuôn viên nhà lâu rồi, dưới gốc tùng lớn nhất, mặt quay ra hồ nước. Cũng mong con cháu của Xám Messi sau này có được thành tích tốt

xam messi chet

Nơi yên nghỉ của Xám Messi

+ Rất cám ơn nhiều ae, Bạn bè đã yêu mến, theo dõi e nó bao năm. Hi vọng Xám Messi được sống mãi trong lòng các Bạn Yêu và Đam mê Gà Nòi.
+ Cám ơn ae lần nữa. Chúc ae sức khỏe và có được những chiến kê để đời!!!

TẠM BIỆT XÁM MESSI.

Bước chân lặng lẽ ra đi.
Cuối phương trời ấy biết khi nào về.
Nỗi buồn trên khắp vùng quê.
Của làng gà chọi não nề lắm thay.
Tưởng chừng ngắn tựa gang tay.
Mười lăm năm ấy bao ngày đã qua.
Cuộc đời như bản hùng ca.
Chiến binh lừng lẫy sáng loà thiên thu.
Trời buồn mây kéo âm u.
Gốc tùng nghe gió vi vu gợi sầu.
Vọng lại từ cõi thâm sâu.
Bao nhiêu dấu ấn ngày đầu chiến chinh.
Đặt chân đến đất Thái Bình.
Bén duyên chủ- tớ nghĩa tình thiết tha.
Trải qua sóng gió phong ba.
Trở về với đất chiều tà phong sương.
Để lại nỗi nhớ niềm thương.
Chiến kê huyền thoại muôn phương tiếc hoài.
Chẳng bao giờ hết nguôi ngoai.
Trên mình mãnh tướng bao đai anh hùng.
Ah: Minh nhí.
Tạm biệt chiến kê số 1 quê lúa.

Đánh giá bài viết này

Xám Messi Huyền Thoại – Đã ra đi mãi mãi ngày 02/02/2020